Được nhận định là một trong những công việc hấp dẫn nhất thế kỷ XXI, Data Engineering thực sự sẽ khiến bạn hài lòng bởi mức lương tốt và cơ hội việc làm rộng mở. 

Vai trò của Data Engineer

Trong doanh nghiệp, Data Engineer chịu trách nhiệm thiết kế, xây dựng và bảo trì các luồng dữ liệu. Họ sẽ kiểm tra hệ sinh thái cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp và chuẩn bị dữ liệu cho các Data Scientist chạy các thuật toán và tiến hành phân tích dữ liệu trên toàn hệ thống.

Data Engineer cũng phụ trách việc xử lý hàng loạt dữ liệu do các luồng dữ liệu đổ về và định dạng dữ liệu cho phù hợp với từng mục đích sử dụng. Hiểu đơn giản là Data Engineer sẽ phải đảm bảo các dữ liệu thu thập được luôn trong trạng thái sẵn sàng để được xử lý và phân tích.

Một vai trò quan trọng khác của Data Engineer là giữ cho hệ cơ sở dữ liệu và các luồng dữ liệu luôn được tối ưu hóa hiệu quả. Đồng thời, họ cũng phải đảm bảo có sẵn dữ liệu phù hợp để các Data Scientist và các đối tượng khác sử dụng vào việc phân tích và ra quyết định.

Vì sao nên chọn nghề Data Engineer?

Theo nhận định của các chuyên gia, Data Engineer là công việc có xu hướng phát triển hàng đầu trong ngành công nghệ, vượt lên trên các nhà khoa học máy tính, nhà thiết kế web và kiến trúc sư cơ sở dữ liệu. Các chuyên gia cũng nhận định Data Engineer sẽ là công việc tiếp tục có sự gia tăng trong nhiều năm tiếp theo.

Mức lương hấp dẫn một Data Engineer có thể nhận được từ 20 – 30 triệu/tháng.

Data Engineer tìm việc ở đâu?

 class=

Bạn có thể tìm việc làm Data Engineer tại các công ty công nghệ, công ty thương mại điện tử,… Hoặc bạn cũng có thể tìm việc trên các website tuyển dụng, các hội nhóm ngành công nghệ thông tin.

Hiện tại Alphaway đang tuyển dụng 10 Data Engineer cho lĩnh vực ngân hàng. Ứng viên quan tâm vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY .

Chúc các bạn sẽ tìm được công việc phù hợp!


Tin liên quan