Ngày 23/08/2023, chương trình Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa công ty Alphaway và đối tác Malaysia – iMocha snd. Bhd. đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham dự buổi lễ:

* Về phía công ty IMocha:

– Mr. Jason Wong – chủ tịch hội đồng quản trị .

– Mr. Raymond BoonHun Ooi – phó giám đốc.

*Về phía công ty Alphaway Technology:

– Mr. Đỗ Trung Kiên – CTHĐQT kiêm giám đốc

Cùng các đồng chí trong BLĐ & các nhân sự của Alphaway.

Theo đó: iMocha (iMocha Snd. Bhd.) là công ty công nghệ của Malaysia được thành lập vào ngày 28/01/2008, với 15 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ CNTT cho các ngân hàng, công ty bảo hiểm và tài chính tại Malaysia như CIMB, AmBank, Hong Leong Bank, Bank Rakyat, Bank Islam, Agrobank …

Alphaway Technology là công ty công nghệ của VN được thành lập vào ngày 22/01/2018 với mục tiêu cung cấp dịch vụ CNTT cho ngành ngân hàng, trải qua 5 năm thành lập và phát triển Alphaway Technology đã có 300 kỹ sư CNTT tham gia cung cấp dịch vụ CNTT cho hơn 12 khách hàng là ngân hàng và các tổ chức tài chính ở VN như TCB, MBBank, TPBank, VPBank, SHB, MSB, ABBank, LPBank …

Tại buổi lễ, hai bên đã cùng nhau ký hợp đồng hợp tác phát triển hệ thống Digital banking bao gồm hệ thống RDB (Retail digital banking) và hệ thống CDB (Corporate digital banking) hoàn toàn mới cho 1 ngân hàng tại Malaysia, dự án được triển khai trong vòng 4 tháng và go-live vào đầu tháng 1/2024, khách hàng cá nhân cũng như khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng sẽ được sử dụng hệ thống ngân hàng số mới với những công nghệ và trải nghiệm tiên tiến nhất do Alphaway Technology phát triển.

Cũng tại buổi lễ, hai bên đã cùng nhau ký thỏa thuận góp vốn thành lập một công ty liên doanh tại Việt Nam với tên gọi Công ty cổ phần công nghệ iMocha-Alpha (iMocha-Alpha Technology JSC), sự ra đời của công ty iMocha-Alpha sẽ giúp cộng hưởng sức mạnh của cả Alphaway và iMocha trong mảng cung cấp các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực ngân hàng và bảo hiểm tại Việt Nam và Malaysia. Theo đó, iMocha-Alpha sẽ nhận nhiệm vụ phát triển mạnh mẽ dịch vụ CNTT cho các khách hàng khối banking và fintech tại Malaysia, từng bước vươn ra toàn cầu với mục tiêu trở thành công ty công nghệ hàng đầu thế giới trong tương lai.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Alphaway Technology & công ty IMocha nhằm phát triển CNTT trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Đây cũng là một bước tiến quan trọng đánh dấu sự chuyển mình bứt phá của Alphaway, từng bước hoàn thành sứ mệnh mang lại giải pháp công nghệ giá trị và trải nghiệm vượt trội cho người dùng toàn cầu.

Chia sẻ tại buổi lễ, Mr. Jason Wong – chủ tịch hội đồng quản trị công ty IMocha bày tỏ sự tin tưởng tương lai hợp tác lâu dài giữa Alphaway & IMocha, bởi trong những năm gần đây ngành CNTT đang không ngừng phát triển & Alphaway là một trong những đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm CNTT trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Sự hợp tác giữa hai bên không chỉ là mối quan hệ “Win – Win” mà còn là tiền đề cho những dự án tiếp theo.

Hy vọng rằng, với những khởi đầu thuận lợi như thế này, thời gian tới 2 bên sẽ có nhiều hoạt động hợp tác sâu rộng hơn nữa, mang lại nhiều giá trị vượt trội trong tương lai.


Tin liên quan