Cuộc đời của con là do chính con quyết định. Ba tin rằng con sẽ quyết định đúng, và sẽ là một người đàn ông thực thụ trong tương lai không xa. Ba rất tự hào vì con.

Thư gửi con trai của ba

“Gửi con trai của ba,

Người ta nói rằng đến 13 tuổi là con đang trở thành một người đàn ông. Vậy một người đàn ông là thế nào?

Điều đầu tiên, đàn ông không được đo bằng tuổi tác. Chẳng có phép màu nào xuất hiện khi con 13 tuổi, hay 18, hay 22, thậm chí 40. Trở thành đàn ông cũng không thể hiện qua những trưởng thành cơ thể của con, không phải do chiều cao, râu ria, hoặc cơ bắp cuồn cuộn.

 class=

Để trở thành đàn ông, con phải hiểu được sự khác biệt giữa con trai và đàn ông. Là con trai, mối quan tâm lớn nhất của con là bản thân, mọi việc con làm là để thỏa mãn nhu cầu cá nhân: vui, buồn, no, đói, hạnh phúc hay tức giận. Khi là con trai, con là trung tâm của vũ trụ. Là đàn ông, việc của con là biết cho đi và hy sinh vì những người con yêu thương. Suy nghĩ và hành động của con mới là thứ quyết định con là một người đàn ông chân chính.

 class=

Là đàn ông, con phải biết quan tâm đến những người quanh con, biết đặt mình vào vị trí của người khác, biết cân nhắc hệ quả của những việc con sẽ làm. Nhưng chỉ suy nghĩ thì chưa đủ, con cần phải hành động như một người đàn ông, đặc biệt là trong những hoàn cảnh khó khăn. Con nên ghi nhớ rằng, chỉ trong nghịch cảnh, nhân cách của con mới thực sự tỏa sáng. Chỉ khi đó, khi con vẫn còn can đảm để hy sinh vì người khác và hoàn thành nghĩa vụ của mình, con mới trở thành một người đàn ông.

Khi con lớn lên, cuộc đời sẽ là trường học vĩ đại của con. Con sẽ không bao giờ biết trước khi nào và ở đâu con nhận được bài học của mình. Vì vậy, hãy coi tất cả những người con gặp là thầy của mình, hãy cởi mở với những cơ hội con gặp giống như ba đã rất tự hào khi bén duyên với alphaway. Những người chân thành với con, hãy học cách trân trọng họ, những người làm hại con, hãy học cách đề phòng họ, những người xin lỗi con, hãy học cách tha thứ.

 class=

Và con hãy luôn ghi nhớ, cuộc đời sẽ không ưu ái con. Sẽ có lúc con phải đau khổ khi tất cả những người quanh con đang vui vẻ tiệc tùng, có lúc con thất bại khi bạn bè con đều thành công rực rỡ. Điều con cần làm là giữ lấy niềm tin và lòng kiêu hãnh của một người đàn ông. Con có thể khóc, nhưng không phải trước mặt người khác. Con có thể sợ hãi và nhụt chí, nhưng không được lùi bước. Con có thể tiếp tục tin tưởng, nhưng chỉ sau khi biết nghi ngờ.

Những bài học đó, con phải lặp đi lặp lại cho đến khi thuần thục, bởi vì nếu con bỏ qua nó, cuộc đời sẽ tiếp tục dạy cho con những bài học tương tự. Con có quyền lựa chọn hành động của mình, và “không làm gì” cũng là một lựa chọn, nhưng tốt nhất hãy tránh lựa chọn đó. Hãy hành động dù biết sẽ thất bại vì đó không phải là kết thúc. Nếu con biết vươn lên sau thất bại thì điều đó còn đáng giá hơn cả thành công.

 class=

Cuộc đời của con là do chính con quyết định. Ba tin rằng con sẽ quyết định đúng, và sẽ là một người đàn ông thực thụ trong tương lai không xa. Ba rất tự hào vì con.

Ba của con.

Theo: Internet


Tin liên quan