Mã số 04

Tác giả: Nguyễn Khắc Hào – FE Developer.

=======

Giữa thành phố hoa lệ với nhịp sống dồn dập hối hả, vì nỗi lo cơm áo gạo tiền mà con người ta phải làm việc miệt mài hết cả tuổi xuân.

Thời gian thì vẫn trôi mà không chờ đợi một ai. Liệu mỗi khoảnh khắc trôi qua, có bao giờ ta nhìn lại thời gian qua mình đã cố gắng vì điều gì? Phải chăng mọi cố gắng đều vì gia đình mình. Nhưng lại quên mất rằng, ta đã mải mê làm việc như con ong say mê tìm mật ngọt mà chưa thật sự dành nhiều thời gian để quan tâm gia đình của chúng ta.

Tình cảm gia đình thật thiêng liêng! Không chỉ thời gian, mà không gian địa lí cũng không thể làm tình cảm gia đình mất đi thậm chí nó còn làm tình cảm gia đình bền vững hơn. Tình yêu giữa một đôi tình nhân có thể “xa mặt cách lòng” nhưng tình cảm gia đình là thứ càng đi xa càng nhớ. Bạn có thể ước mơ đến một vùng trời xa xôi vùng vẫy nhưng khi đi xa rồi mới thấy, bạn nhớ gia đình cũng như nơi mình sinh ra đến nhường nào. Chính vì vậy, khoảnh khắc đoàn viên càng thêm phần quý giá.

Mỗi năm vào dịp Tết đoàn viên, lòng tôi lại dâng lên một cảm giác xúc động khó tả. Nhìn người người nhà nhà vui sum họp mà lòng tôi nghẹn ngào khôn xiết . Kỷ niệm tuổi thơ lại lần lượt hiện lên như vừa mới hôm qua. Tuổi thơ tôi dù bữa cơm có đạm bạc nhưng luôn ngập tràn tiếng cười. Dù cuộc sống có hơi vất vả nhưng luôn tràn ngập niềm vui. Nhưng lớn lên, tôi lại cô đơn giữa thành phố rộng lớn, hiện đại. Phải chăng cái giá của trưởng thành là quá lớn.

Chính vì vậy, tôi lại càng thêm trân quý những giây phút sum họp bên gia đình. Một mùa Tết Đoàn Viên nữa lại về. Khác với những năm trước Tết Đoàn Viên năm nay của tôi sẽ trọn vẹn hơn. Vì năm nay tôi sẽ về sum họp cùng anh chị em trong vòng tay của bố mẹ. Cảm ơn cuộc đời vì luôn ý nghĩa như vậy.

Chúc cho tất cả mọi người sẽ đều có một mùa Đoàn Viên thật trọn vẹn bên gia đình của mình. Và chúc cho những người con xa quê, sẽ có một mùa lễ thật hạnh phúc và đầy ấm áp. Hãy vẽ cuộc đời của chính mình thật đẹp và tràn ngập ý nghĩa nhé mọi người!


Tin liên quan