Sau hơn 5 năm, Alphaway đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành công nghệ thông tin cho lĩnh vực banking & fintech nhờ tâm huyết của ban lãnh đạo và nỗ lực từ toàn bộ đội ngũ nhân viên.

Hành trình 5 năm nhiều cảm xúc

Nhìn lại hành trình hơn 5 năm của Alphaway, cảm xúc của ông như thế nào?

Alphaway là “đứa con” mà tôi cũng như ban lãnh đạo đặt nhiều tâm huyết, có thể nói toàn bộ nhiệt huyết và sức trẻ. Chứng kiến hành trình của Alphaway hơn 5 năm qua, tôi hạnh phúc và tự hào vì sự phát triển cũng như những giá trị công ty mang lại cho người dân Việt Nam.

– Với tôi, hơn 5 năm xây dựng và gắn bó với Alphaway là một hành trình đáng nhớ. Đó là sự phấn đấu của tuổi trẻ với nhiều ước mơ, hoài bão. 5 năm có những thăng trầm, thuận lợi nhiều, khó khăn cũng chẳng thiếu. Hơn 5 năm tâm huyết với sứ mệnh mang đến giải pháp CNTT toàn diện cho thị trường Việt Nam.

“Hơn năm năm tâm huyết với giá trị mang lại giải pháp công nghệ thông tin toàn diện trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Chúng tôi tự hào là đối tác thân thiết của hơn 20 tổ chức tài chính ngân hàng trên toàn quốc.”

ÔNG ĐỖ TRUNG KIÊN – CEO KIẾM CHỦ TỊCH HĐQT ALPHAWAY

Cái tên Alphaway có ý nghĩa như thế nào thưa ông?

– Trong hệ thống chữ số Hy Lạp, ALpha (α) mang giá trị là 1. Nó bắt nguồn từ chữ Aleph của Bảng chữ cái Phoenicia nghĩa là “lãnh đạo” hay “con bò đầu đàn”.

– WayCó nghĩa là con đường

=> Lấy cảm hứng từ một câu nói của Lỗ Tấn:

“Trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi”.

– Cái tên Alphaway nghĩa là con đường mới, một con đường chưa ai khai phá & chúng tôi là những người tiên phong với cách làm mới, phương pháp mới & tầm nhìn mới.

 class=

Ông đánh giá đâu là những thành công lớn nhất với Alphaway?

– Hiện nay chúng tôi có đội ngũ hơn 250 nhân sự là các kỹ sư CNTT có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó chúng tôi có mối quan hệ thân thiết với hơn 20 đối tác thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng top đầu tại Việt Nam như: Ngân hàng Quân đội Việt Nam MBbank, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam -Techcombank, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội SHB …

– Trước những diễn biến tiêu cực của đại dịch Covid-19 và ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, thế nhưng Alphaway vẫn giữ được mức tăng trưởng ổn định. Doanh thu của năm 2021, 2022 lần lượt đạt 56 tỷ và hơn 102 tỷ đồng.

Khi trái ngọt được kết tinh từ hạnh phúc

Theo ông, đâu là chìa khóa cho thành công ấy?

– Đó là chiến lược “lấy khách hàng làm trung tâm” và luôn nỗ lực nâng cao trải nghiệm khách hàng, tạo khác biệt với các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống.

 class=
Marketing không phải con đường duy nhất để tiếp cận khách hàng. Hãy xây dựng một trải nghiệm tốt, khi đó khách hàng sẽ kể cho nhau nghe về những trải nghiệm của họ. Lời giới thiệu là thứ truyền tải nhanh nhất, chất lượng nhất.

Ông từng chia sẻ “tài sản” lớn nhất của Alphaway là xây dựng được đội ngũ nhân sự có động lực và làm việc trong môi trường hạnh phúc. Điều này đóng góp như thế nào cho thành công của Alphaway?

– Sở hữu đội ngũ nhân sự luôn tận tụy, hết lòng với công việc và dám nghĩ dám làm là bí quyết sống còn của Alphaway hơn 5 năm qua. Chúng tôi đã bước đầu thành công khi tạo nên đội ngũ nhân sự có động lực, làm việc hiệu suất cao, trong đó có sự đan xen giữa những lãnh đạo có thâm niên, dày dạn kinh nghiệm và người trẻ nhiệt huyết, sáng tạo.

 class=
Đội ngũ nhân sự Alphaway.

Tôi cảm phục tinh thần chiến đấu của họ. Trải qua hơn 5 năm không ít thách thức, với tinh thần tích cực biến nguy thành cơ, chúng tôi đón nhận sự cố như cơ hội để tạo ra đột phá khi đội ngũ chung quyết tâm, chí hướng và luôn đồng lòng.

“Đích đến cuối cùng của Alphaway không phải là lợi nhuận mà là mang đến sự thịnh vượng cho đội ngũ đồng hành”.

ÔNG ĐỖ TRUNG KIÊN – CEO KIẾM CHỦ TỊCH HĐQT ALPHAWAY


Tin liên quan