Ngân hàng TMCP LienVietPost là ngân hàng bán lẻ tư nhân của Việt Nam cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng thông qua các phòng giao dịch trên 63 tỉnh thành, các phòng giao dịch bưu điện. Nằm trong top 10 ngân hàng thương mại tư nhân lớn nhất Việt Nam về quy mô tài sản và vốn chủ sở hữu, xếp hạng B2 về tiền gửi nội tệ dài hạn do Moody bình chọn, LienvietPostBank được nhà đầu tư và khách hàng tín nhiệm là một trong những ngân hàng uy tín nhất trên thị trường.

Để hướng tới năng suất cao hơn, đòi hỏi một nền tảng mạnh mẽ và trong năm 2018, LienVietPostBank đã quyết định hợp tác với Alphaway để tạo thành công hệ thống xếp hạng tín dụng nội bộ mới nhằm nâng cao hơn nữa hiệu suất của quá trình ra quyết định cho vay của họ.

Theo yêu cầu của LienViet, hệ thống xếp hạng tín dụng của ngân hàng phải xử lý thông tin đại chúng kịp thời đồng thời có khả năng cung cấp hệ thống báo cáo toàn diện với các công cụ thân thiện với người dùng.

Alphaway đã làm việc với LienVietPostBank trong dự án này. Kết quả thành công vang dội đã được chứng minh bằng lợi nhuận 2000 tỷ đồng của ngân hàng vào năm 2019 và một nền tảng đáng tin cậy để cải thiện năng suất của ngân hàng